Dịch vụ tư vấn xây dựng thương hiệu từ số 0 là dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp định hướng thương hiệu đúng cách ngay từ đầu ở những bước cơ bản nhất. Xây dựng thương hiệu từ Zero có nghĩa là Saigonlogo sẽ tham gia vào các quá trình tạo nền tảng thương hiệu như: Tư vấn định vị thương hiệu chuyên nghiệp (brand positioning), đặt tên thương hiệu (brand name), thiết kế logo thương hiệu (logo design), thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu (brand identity)…

Dich vụ tư vấn xây dựng thương hiệu
Dich vụ tư vấn xây dựng thương hiệu

Dịch vụ giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Dịch vụ giúp có các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu một cách bài bản khoa học tạo nền nền tảng cho thương hiệu phát triển bền vững. Thông thường các doanh nghiệp SMEs trong giai đoạn đầu khi xây dựng thương hiệu mang cảm tính khá nhiều nên dẫn đến các sai lầm trong quá trình lúc khởi tạo thương hiệu, điều này là sợi dây trói khiến nhiều thương hiệu chi phí cho marketing khá nhiều để tăng nhận diện thương hiệu (brand awareness) hoặc giáo dục khách hàng (educate customers).

Những sai lầm phổ biến của doanh nghiệp, thương hiệu khi làm thương hiệu theo cảm tính đó là:

  • Định vị thương hiệu không có hoặc không rỏ ràng nhất quán
  • Thiếu xây dựng tính cách thương hiệu (brand personality)
  • Thông điệp truyền thông chưa xoáy vào insight khách hàng mục tiêu
  • Tên thương hiệu không bảo hộ được, dễ gây nhầm lẫn đôi khi làm giới hạn thị trường kinh doanh (xem thêm về dịch vụ đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp).

Sử dụng dịch vụ tư vấn xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp tại Saigonlogo sẽ giúp các doanh nghiệp nhãn hiệu không vấp phải các rủi ro trên. Với kinh nghiệm tư vấn và xây dựng hình ảnh thương hiệu cho các doanh nghiệp và nhãn hiệu trên nhiều lĩnh vực ngành nghề, Saigonlogo áp dụng các quy trình chuyên môn vào các bước xây dựng nền tảng thương hiệu để giúp các thương hiệu có bước đầu hình thành thương hiệu chuyên nghiệp và đúng cách nhất.

Các bước quy trình xây dựng thương hiệu từ Zero

Quy trình xây dựng thương hiệu
Vòng tròn xây dựng thương hiệu

Tại Saigonlogo chúng tôi thực hiện tư vấn xây dựng nền tảng thương hiệu cho khách hàng gồm 03 phần: Nền tảng – Truyền thông – Chăm sóc. Khởi tạo nền tảng là bước đầu tiên và quan trọng nhất của mỗi thương hiệu vì vậy các doanh nghiệp, nhãn hiệu hay đầu tư và thực hiện một các nghiêm túc và khoa học nhất. Các bước tiến hành xây dựng thương hiệu nền tảng tại Saigonlogo như sau:

  • Bước 01 – Định vị thương hiệu (brand positioning): Lựa chọn phân khúc khách hàng mục tiêu như độ tuổi, giới tính, khu vực sinh sống và hành vi… Xác định đúng đối tượng mục tiêu giúp cho việc thiết kế thương hiệu được chuyên nghiệp, phù hợp với xu hướng đồng thời chi phí marketing được rót đúng đối tượng mục tiêu giúp tăng hiệu quả nhận diện và doanh số bán hàng về sau.
  • Bước 02 – Xây dựng tính cách thương hiệu (brand personality): Nhân cách hoá thương hiệu để thương hiệu có cảm xúc như một con người qua đó hình thành nên các thông điệp truyền thông (key messenger).
  • Bước 03: Đặt tên thương hiệu (brand name): Nếu như hình ảnh thương hiệu, logo thương hiệu có thể được thay đổi thiết kế định kỳ thì tên thương hiệu sẽ gắn liền với doanh nghiệp đến khi ngừng kinh doanh. Đặt tên thương hiệu đúng cách sẽ giúp thương hiệu thành công bước đầu trong quá trình xây dựng nhận diện thương hiệu.
  • Bước 04 – Thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp (logo design): Một logo chuyên nghiệp sẽ phải thể hiện được tầm nhìn, mục tiêu và tính cách của thương hiệu. Thiết kế logo là nền tảng để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Nhiều thương hiệu lớn sử dụng logo làm hình ảnh chính khi truyền thông như làm bảng quảng cáo pano, in ấn…
  • Bước 05 – Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu (brand identity): Các hạng mục trong bộ nhận diện được xây dựng đa kênh từ offline đến online và các ấn phẩm in ấn, điều này thúc đẩy sự chuyên nghiệp của thương hiệu khi trình bày giữa công chúng.
  • Bước 06 – Truyền thông thương hiệu (marketing & communicatión): Lập kế hoạch marketing và truyền thông thương hiệu hiệu quả. Các chiến dịch được xây dựng xác định rõ mục tiêu và vai trò cụ thể trong mỗi thời điểm với các KPI được định ra cụ thể.

Liên hệ Saigonlogo để được tư vấn trực tiếp và miễn phí cho thương hiệu của Quý anh chị. Mr.Thiện – Marketing Strategy & Planning. Contact 0904.880.763