Vai trò của định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu là bước đầu rất quan trọng, là yếu tố hàng đầu trong chiến lược xây dựng và phát triển thương hiệu. Theo P.Kotler thì định vị thương hiệu là một tập hợp các hành động nhằm tạo ra sự khác biệt giữa thương hiệu của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Cũng như con người thương hiệu cũng có những hệ giá trị niềm tin, tính cách. Một thương hiệu không có bản sắc (nhạt nhoà), không có lập trường (ba phải), không có cá tính để khác biệt sẽ không để lại được bất kỳ ấn tượng nào trong tâm trí khách hàng. Nó không thể trở thành một thương hiệu mạnh

Phương pháp định vị thương hiệu nào hiệu quả nhất ?

Có nhiều phương pháp định vị thương hiệu tuy nhiên nó cần có tính thực tế thực dụng và một sự cam kết truyền thông nhất quán với tần suất lặp lại liên tục để đóng đinh vào tâm trí khách hàng. Để có một chiến lược định vị thương hiệu phù hợp doanh nghiệp cần nghiên cứ phân tích các yếu tố ảnh hưởng như đối thủ cạnh tranh trực tiếp, hành vi của người khách hàng (insights), thế mạnh và sứ mệnh của thương hiệu và tìm ra giá trị tạo sự khác biệt cho thương hiệu. Saigonlogo tổng hợp các kiến thức chia sẻ về định vị thương hiệu, các case studies thành công từ các thương hiệu mạnh, rất mong nhận được sự đóng góp thêm từ bạn đọc.

Phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu đơn giản dễ hiểu

Nhãn hiệu và thương hiệu tuy là hai cách gọi khác nhau nhưng thực tế là một. Nhiều doanh nghiệp còn bối rối trước cách gọi tên không thống nhất này cho nên bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm về thương hiệu và nhãn hiệu một cách đơn giản dễ hiểu nhất ! Bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào.

0 Comments