Doanh nghiệp bạn đang muốn đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp, bạn chưa có ý tưởng hoặc chưa biết cách định hướng đặt tên như thể nào cho phù hợp. Ý tưởng đặt tên thương hiệu của bạn bị trùng với đối thủ, không đăng ký được tên miền hoặc đăng ký bảo hộ thương hiệu. Bạn đang loay hoay tìm phương án đặt tên nhưng chưa có ý tưởng sáng giá.

Dịch vụ đặt tên Brand Name

Thấu hiểu được những khó khăn của các doanh nghiệp trong khâu đặt tên thương hiệu, Saigonlogo cung cấp dịch vụ đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp giúp các doanh nghiệp sở hữu tên thương hiệu đảm bảo tất cả các tiêu chí về truyền thông và đăng ký nhãn hiệu. Saigonlogo áp dụng nguyên tắt đặt tên thương hiệu 4P cùng với kinh nghiệp hơn +05 năm trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu và truyền thông, Saigonlogo đã được sự tin tưởng của nhiều đối tác trong khâu tư vấn đặt tên và xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu.

Tiêu chí đặt tên thương hiệu 4P tại Saigonlogo

1. Phải dễ đọc:

Cách phát âm tên thương hiệu dễ không gây nhằm lẫn qua các nghĩa bóng nếu là tiếng Việt. Trường hợp tên thương hiệu là tiếng Anh thì khi dịch qua tiếng Việt phải có một ý nghĩa tốt không hiểu sang các nghĩa xấu hoặc ý nghĩa nhạc nhẽo nhàm chán. Cách phát âm dễ từ đó giúp khách hàng nhớ lâu hơn, một vài gợi ý tên thương hiệu dễ đọc như: Vinamit, PanaPro, Javie, Owen… các tên này có đặc điểm chung là từ ngữ không quá dài, phát âm dễ dù người đọc không biết tiếng Anh.

2. Phải dễ viết

Tên thương hiệu không nên quá dài, phát âm không quá ba (03) từ đối với cả hai tiếng Anh và tiếng Việt, tốt nhất là hai từ (02) để ngắn gọn. Không nên đặt tên cho thương hiệu với những từ có quá nhiều ký tự sẽ làm khách hàng khó viết tên thương hiệu của bạn chẳng hạn như tên Green Agriculture có quá nhiều ký tự trong từ [Agriculture] làm cho người viết khó có thể viết lại đúng tên thương hiệu nếu họ không phải là người tốt tiếng Anh. Thay vì để tên dài như vậy bạn có thể rúc gọn lại thành Green Agri nó sẽ trông thẩm mỹ hơn khi viết và dễ đọc hơn khá nhiều.

3. Phải dễ nhớ

Có những thương hiệu chỉ nghe qua hai ba lần thôi là khách hàng có thể nhớ lâu liên tưởng ngay đến các sản phẩm dịch vụ bạn đang kinh doanh. Lựa chọn tên thương hiệu dễ nhớ giúp bạn đỡ tốn kém chi phí marketing hơn so với đối thủ, tạo lợi thế cạnh tranh. Một số gợi ý tên thương hiệu dễ nhớ như SaigonCoop, VinMart, Bách Hoá Xanh… những tên thương hiệu này được thiết kế tối ưu cho một ngành nghề kinh doanh bán lẻ thực phẩm tiêu dùng, nghe qua tên khách hàng đã nhận thức được ngay doanh nghiệp này kinh doanh gì. Cách đặt tên thương hiệu gắn với một địa danh, một xu hướng xã hội cũng là lợi thế lớn về truyền thông cho doanh nghiệp.

4. Phải đăng ký nhãn hiệu được

Đây là điều rất quan trọng đối với doanh nghiệp nào muốn kinh doanh bền vững, có định hướng phát triển thương hiệu rõ ràng dài hạn. Đăng ký SHTT khả thi giúp cho doanh nghiệp bạn yên tâm hơn trong đầu tư chi phí xây dựng thương hiệu. Hãy tưởng tượng xem nếu bạn không làm kỹ nguyên tắt này sau hai năm đưa thương hiệu ra thị trường bạn bần thần phát hiện có một thương hiệu khác y chang hoặc gần giống với thương hiệu của bạn cũng đang kinh doanh cùng ngành nghề và họ đã tiến hành đăng ký độc quyền thương mại ? Tác hại khôn lường có thể dẫn đến doanh nghiệp bạn bị kiện tụng, bồi thường chi phí cho đối thủ.

Tầm quan trọng của đặt tên thương hiệu

Nếu như việc thiết kế thương hiệu có thể thay đổi và điều chỉnh theo thời gian dễ dàng thì tên thương hiệu sẽ đi với doanh nghiệp suốt cả một hành trình trọn đời trừ khi bạn ngừng kinh doanh nó nữa. Hãy nhìn xem các thương hiệu hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực từ thời trang, công nghệ đến sản xuất… tất cả đều không thay tên dù đã trải qua hàng chục năm trên thị trường trong khi logo thương hiệu thì cứ cách vài năm lại có sự thay đổi nhỏ.

Đặt tên thương hiệu (brand name), thiết kế logo (design), màu sắc thương hiệu, hình ảnh thương hiệu, hệ thống nhận diện thương hiệu (brand identity)… đều nên và phải theo sau một chiến lược thương hiệu (brand strategy). Mà chiến lược thì phải theo sau một sứ mệnh thương hiệu (brand mission) và tầm nhìn thương hiệu (brand vision).

Dịch vụ đặt tên brand name
Dịch vụ đặt tên brand name

Hãy liên hệ với Saigonlogo để trao đổi thêm về ý tưởng đặt tên thương hiệu cho doanh nghiệp của quý anh chị ngay hôm nay.