Bộ nhận diện thương hiệu của Vinamilk được thiết kế mới là một sự khẳng định về tầm nhìn và chiến lược của thương hiệu với thông điệp phát triển vững mạnh, vương ra toàn cầu. Tâm điểm của bộ nhận diện thương hiệu mới đó chính là logo thương hiệu Vinamilk được làm mới một cách táo bạo khi sự thay đổi về thiết kế hầu như khá mạnh so với logo cũ trước đó.

Logo mới Vinamilk theo phong cách Word Marks

Phong cách thiết kế logo word marks hay còn gọi là logo chữ là một xu hướng phong cách thiết kế logo được ưa chuộng nhiều bởi các thương hiệu lớn toàn cầu. Ví dụ như logo của các tập đoàn lớn đa quốc gia như Sam Sung, Sony, Cocacola, Kirin… còn tại trong nước thì các doanh nghiệp tạp đoàn đa ngành trong có AN GIA, COTECCON, FPT… cũng đang sử dụng phong cách thiết kế logo này. Nói về các ưu diểm của phong cách thiết kế logo chữ thì đây là một xu hướng thiết kế không quá mới vì nó đã được ứng dụng từ rất lâu tuy nhiên theo thời gian thì các form chữ có sự thay đổi trở nên năng động mới mẻ hơn so với lúc trước.

Vinamilk thay đổi bộ nhận diện

Logo mới Vinamilk sử dụng form chữ vẽ tay theo hướng mạnh mẽ, sử dụng các đường nét dày chắt khoẻ khoắn để nhằm qua đó truyền tải thông điệp về sư tin cậy, bản lĩnh vương tầm của doanh nghiệp “luôn là chính mình” như tinh thần mới của thương hiệu. Nét cười trên chấm chữ “i” làm tăng cảm giác thân thuộc về một thương hiệu chăm sóc tỉnh thần và tầm vóc Việt. Hình ảnh giọt sữa ở phần bụng chữ cái “a” trong Vinamilk cùng dòng chữ “Est 1976” gợi nhắc về những giá trị đã làm nên chỗ đứng của Vinamilk trong lòng người tiêu dùng trong suốt thời gian qua.

Lễ công bố bộ nhận diện thương hiệu mới của Vinamilk
Lễ công bố bộ nhận diện thương hiệu mới của Vinamilk

Vi sao Vinamilk lại renew thương hiệu

Renew thương hiệu là một hoạt động thường diển ra sau một thời gian dài kinh doanh khi các yếu tố môi trường không còn phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu trước đó nữa. Các nguyên nhân chính khiến cho các thương hiệu tiến hành renew như:

  • Xu hướng hành vi của khách hàng mục tiêu thay đổi nhanh chóng bởi các tác động của công nghệ, môi trường sống.
  • Sự thay đổi định vị thương hiệu sang hướng mới.
  • Thay đổi chiến lược kinh doanh, tầm nhìn doanh nghiệp.

Có thể nói rằng với chiến lược tầm nhìn mới toàn cầu thì Vinamilk đã thực hiện cho mình sự thay đổi về bộ nhận diện thương hiệu mới nhằm đồng bộ với chiến lược và truyền thông thương hiệu. Bộ nhận diện mới sẽ được liên tục cập nhật trên toàn bộ hệ thống Vinamilk, bao gồm website, kênh bán hàng trực tuyến, điểm bán lẻ, hệ thống cửa hàng, và các ấn phẩm thương hiệu trên bao bì sản phẩm và tại mọi điểm chạm, bắt đầu từ tháng 7/2023.