Doanh nghiệp bạn mạnh hơn qua cuốn hồ sơ năng lực doanh nghiệp. Thiết kế hồ sơ năng lực đẹp thôi chưa đủ mà nội dung xây dựng cần phải đầy đủ thể hiện một cách trật tự logic, Hồ sơ năng lực chuyên nghiệp giúp tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực công ty hay còn gọi là Profile công ty, đây là một tập tài liệu được thể hiện dưới đa dạng hình thức như bảng in, hồ sơ năng lực PDF dùng để gửi mail hay qua zalo hoặc các định dạng profile điện tử online. Hồ sơ năng lực doanh nghiệp được sử dụng phổ biến không phân biệt ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh… Thông qua hồ sơ năng lực khách hàng, đối tác sẽ có nhìn nhận đánh giá năng lực và khả năng hợp tác với doanh nghiệp bạn.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty
Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Vai trò của hồ sơ năng lực doanh nghiệp bạn cần biết

  • Profile giúp tăng bộ nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả, tăng niềm tin của khách hàng vào doanh nghiệp, lưu trữ và nhớ đến thương hiệu.
  • Bán hàng tốt hơn thông qua cuốn hồ sơ năng lực chuyên nghiệp khách hàng được hiểu rõ hơn về cách thế mạnh, ưu điểm của sản phẩm dịch vụ từ đó ra quyết định lựa chọn đối tác.
  • Tạo phong cách chuyên nghiệp trong môi trường nội bộ.
  • Tài liệu không thể thiếu cho nhân viên kinh doanh giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến khách hàng mới.
Profile công ty xây dựng
Thiết kế profile công ty tăng nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp nào cần có hồ sơ năng lực

Tất cả các loại hình doanh nghiệp điều nên thiết kế hồ sơ năng lực cho riêng mình, các công ty ngành xây dựng, doanh nghiệp có sản phẩm B to B rất cần có hồ sơ năng lực để tham dự các dự án đấu thầu hoặc chào mời dịch vụ đến khách hàng mới.

Tự thiết kế hồ sơ năng lực hay thuê dịch vụ

Doanh nghiệp có thể tự thiết kế profile công ty nếu có nhân sự chuyên môn về thiết kế hoặc sử dụng các công cụ phần mềm Word, Powerpoint để thực hiện. Tự thiết kế profile công ty giúp tiết kiệm chi phí tuy nhiên tính chuyên nghiệp và độ thẩm mỹ sẽ không cao.

Thuê ngoài dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực nếu doanh nghiệp muốn chuyên nghiệp, nhanh chóng. Ngày nay thiết kế một cuốn hồ sơ năng lực chi phí dao động từ 150k – 350k cho một trang thiết kế, quá dễ để sở hưu.

Hồ sơ năng lực đẹp thôi là chưa đủ

Profile công ty đẹp nhưng nghèo nàng về nội dung, khâu dàn ý không trật tự logic chưa trình bày được những thế mạnh của doanh nghiệp và hạn chế những mặc chưa tối ưu sẽ làm hồ sơ năng lực của doanh nghiệp giảm sự thuyết phục khách hàng và đối tác.

Biên soạn nội dung cho hồ sơ năng lực trở nên thuyết phục là một điều quan trọng cần lưu ý, đặc biệt với các doanh nghiệp hoạt động lâu năm có một bề dày về lịch sử hình thành phát triển thì cần phải khai thác tối đa các nội dung này.

Hồ sơ năng lực công ty đẹp
Xây dựng lòng tin qua hồ sơ năng lực

Sử dụng profile năng lực như thế nào cho hiệu quả

Hồ sơ năng lực được gửi kèm theo báo giá dịch vụ khi chào hàng đến các khách hàng mới giúp tăng cơ hội bán hàng và tiếp thị thương hiệu.

Sử dụng hồ sơ năng lực như một tài liệu đào tạo nội bộ giúp nhân viên mới hiểu về doanh nghiệp.

Đăng tải hồ sơ năng lực trên các công thông tin như website, các trang cộng đồng, mạng xã hội để quảng bá thương hiệu được nhiều người biết đến.

Để có một hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, làm dụng cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả hãy liên hệ Saigonlogo để được tư vấn cho lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp bạn ngay hôm nay.