Thiết kế banner quảng cáo cần giá rẻ hay chất lượng ?

Banner quảng cáo online, banner khai trương, banner sự kiện… Thiết kế banner quảng cáo hầu như không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp dù to hay nhỏ. Tuy nhiên có rất nhiều dạng banner được thiết kế dành riêng cho các mục đích nhu cầu công việc khác nhau, giá thiết kế banner cũng cao thấp khác nhau vậy làm sao để lựa chọn loại hình banner phù hợp cả về chất lượng lẫn chi phí bài viết này sẽ giúp bạn đủ kiến thức để lựa chọn.

Banner quảng cáo là gì ?

Banner quảng cáo là một dạng thiết kế được sử dụng khá phổ biến trong hoạt động kinh doanh của các công ty. Các nhu cầu thiết kế banner như: khai trương cửa hàng – văn phòng mới, banner tết, banner giáng sinh, banner sự kiện, banner dùng quảng cáo…. Banner là một trong những ấn phẩm marketing của hệ thống nhận diện thương hiệu. Banner thường chỉ được thiết kế khi có nhu cầu.

thiết kế banner đẹp
Mẫu banner quảng cáo dự án bđs Đất Xanh

Phần mềm thiết kế banner

Có hai loại phần mềm phổ biến nhất dùng để thiết kế banner là Photoshop và Ai, đây là hai phần mềm thiết kế in ấn chuyên nghiệp nhất được các công ty thiết kế quảng cáo sử dụng. Ngoài ra cũng còn một số phần mềm thiết kế khác như corel, thiết kế trên trang web online…nhưng rất ít được sử dụng.

Banner được thiết kế để in ấn

Banner thiết để in ấn ngay từ đầu designer phải có phương án thiết kế kỹ thuật phù hợp nhằm đảm bảo tính ứng dụng của thành phẩm sau khi thiết kế được tốt nhất. Chẳng hạn như việc lựa chọn hình ảnh chất lượng để in không bị vỡ, kích thước chuẩn khổ in bù trừ hao phí cắt xén, thông số màu sắc và phần mềm sử dụng phải đúng ngay từ đầu để tạo nên những banner đẹp. Chi phí thiết kế in ấn banner khổ lớn thường có giá cao hơn các hình thức khác.

Một số loại banner in ấn hay sử dụng: banner khai trường văn phòng, banner khai trương cửa hàng, biểu ngữ cổ động, standee quảng cáo, poster quảng cáo, backdrop sự kiện…

thiết kế banner
Banner in ấn quảng cáo sản phẩm nước ICE+

Sử dụng banner để quảng cáo online

Với mục đích sử dụng này designer sẽ chọn phần mềm thiết kế tối ưu hơn như ưu tiên dùng Photoshop thay vì AI. File thiết kế xuất định dạng ảnh với hệ màu RGB thay vì CMYK. Một thiết kế chỉ sử dụng online sẽ không yêu cầu độ phân giải hình ảnh quá cao vì các kích thước sử dụng thường nhỏ hơn rất nhiều so với bảng in ấn. Chi phí thiết kế banner quảng cáo online sẽ phụ thuộc vào mức độ yêu cầu về thiết kế cao hay thấp.

Một số banner quảng cáo online như: thiết kế banner website, facebook cover, banner quảng cáo facebook, bộ banner quảng cáo hiển thị Google GDN…

banner facebook
Banner quảng cáo onlien cho dịch vụ website

Giá thiết kế banner bao nhiêu ?

Chi phí thiết kế banner sẽ dựa vào các yếu tố như: mục đích sử dụng banner, kích thước banner, yêu cầu của khách hàng về thiết kế, dùng tài nguyên có sẵn để thiết kế hay thiết kế banner độc quyền… Tất cả các yếu tố chính này sẽ quyết định giá cả và giá trị của banner mà bạn nhận được.

Mẫu banner có sẵn:

Hình thức này bạn sẽ lựa chọn mẫu banner đã thiết kế có sẵn từ kho tài nguyên của các công ty thiết kế, bạn chỉ cần chọn mẫu phù hợp với ngành nghề mình đang kinh doanh và thay đổi logo, màu sắc, câu chữ, hình ảnh cho phù hợp. Ưu điểm phương án này là bạn nhận được banner trong thời gian thiết kế nhanh từ 2-3 ngày, giá thiết kế từ 300k – 600k tuỳ theo mức độ chỉnh sửa của bạn nhiều hay ít. Hạn chế của phương án này là mẫu thiết kế có sẵn dễ bị giống với đối thủ, không tạo sự khác biệt về thương hiệu.

Banner đẹp độc quyền:

Hình thức thiết kế này cần nhiều thời gian thiết kế hơn (07 – 10 ngày) để hoàn thành một những mẫu banner đẹp. Bạn độc quyền sử dụng mẫu thiết kế duy nhất này do designer sáng tạo ra. Thương hiệu của bạn khác biệt tạo được điểm nhấn với khách hàng. Hạn chế của phương án này là chi phí thiết kế cao (tuỳ thuộc vào yêu cầu thiết kế, số lượng mẫu để lựa chọn), bạn chỉ nhận được mẫu sau khi designer hoàn thành thiết kế, rủi ro bạn không hài lòng cao. Giá thiết kế banner độc quyền từ 1.5tr trở lên.

Thiết kế banner độc quyền được các thương hiệu ưu tiên lựa chọn

3 điều quan trọng khi làm banner quảng cáo

Cần tránh vi phạm bảng quyền hình ảnh khi thiết kế, không sử dụng các nội dung khi chưa được phép của chủ nhân sở hữu như hình ảnh người nổi tiếng, ảnh nhân vật có đăng ký SHTT. Không sử dụng các từ ngữ vi phạm thuần phong mỹ tục, hình ảnh khiêu gợi.

Cần xác định rõ nhu cầu mục đích sử dụng banner để in ấn hay để quảng cáo online hoặc cả hai. Cần lưu ý một banner thiết kế để in khổ nhỏ thì không thể in khổ lớn được. Một con thuyền lênh đênh trên đại dương muốn đi đến nơi nó cần một la bàn, muốn đi vào bờ nó cần ngọn hải đăng cho nên bạn cần hiểu rõ như cầu và mục đích của mình và thể hiện nó một cách ngắn ngọn nhất cho các agency.