Profile công ty tấm vé vượt qua vòng Gửi Xe

Không ít doanh nghiệp Thiết kế Profile công ty một cách hời hợt, làm tạm cho có để gửi đối tác mà không biết chính điều đó đã vô tình làm cho cơ hội bán hàng của bạn bị khép lại ngay từ vòng gửi xe. Doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí nên tự thiết kế profile bằng các phần mềm không chuyên nghiệp dẫn đến hình ảnh thương hiệu bị ảnh hưởng, đối tác đánh giá năng lực công ty không tốt.

Profile công ty (profile company) là gì ?

Là một tập tài liệu trình bày một cách đầy đủ thông tin nhất về doanh nghiệp của bạn. Profile company hay còn được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là hồ sơ năng lực công ty (viết tắt là HSNL). Toàn bộ tài liệu được thiết kế biên soạn từ nội dung đến hình ảnh một cách trật tự gọn gàn giúp người đọc hình dung một cách trực quan nhất về doanh nghiệp bạn. Thông qua cuốn HSNL đối tác, khách hàng sẽ đánh giá phần nào tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn, tăng thêm cơ hội bán hàng cho công ty.

profile công ty
Mẫu trang bìa profile công ty xây dựng

Vai trò của thiết kế profile công ty trong nhận diện thương hiệu

Trong hệ thống nhấn diện thương hiệu nếu như logo là linh hồn của thương hiệu thì profile công ty là tổng thể bên ngoài của một con người từ đầu đên chân. Sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua hạng mục thiết kế profile. Thông thường các doanh nghiệp sẽ thực hiện thiết kế sau khi hoàn thành xong các hạng mục thiết kế nhận diện thương hiệu văn phòng cơ bản rồi mới triển khai bởi sự cần thiết của các hạng mục nhận diện cho văn phòng gấp hơn. Profile giúp bổ sung cho bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ hơn, đồng nhất các thiết kế và hỗ trợ cho bộ phận kinh doanh tự tin bán hàng hơn.

mẫu hồ sơ năng lực đẹp
Sắp xếp nội dung trật tự hợp logic giúp profile công ty chuyên nghiệp hơn

Hồ sơ năng lực của công ty có vai trò như là một thư ngỏ gửi đến các khách hàng và đối tác nhằm giới thiệu dịch vụ, kêu gọi đầu tư, chia sẻ kinh doanh hay thực dụng nhất trong doanh nghiệp đó là tài liệu training cho các nhân viên mới hiểu hơn về lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp. HSNL giúp doanh nghiệp xây dựng văn hoá nội bộ chuyên nghiệp thống nhất từ trên xuống các cấp dưới, nâng cao hiệu quả quản lý nội bộ.

Mô hình doanh nghiệp nào nên làm profile cho công ty

dịch vụ thiết kế profile công ty
Thuyết phục đối tác qua năng lực của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp kinh doanh đa ngành, các tập đoàn cần xây dựng cho mình một profile công ty chất lượng chuyên nghiệp thật xứng tầm. Những công ty này có bề dày lịch sử hình thành phát triển lâu năm nên xây dựng profile phải thể hiện được tầm vóc của doanh nghiệp.

Công ty kinh doanh trong lĩnh vực BtoB có sản phẩm từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp. Hầu hết các phòng mua hàng luôn yêu cầu nhà cung cấp phải gửi hồ sơ năng lực công ty để xem xét trước khi lựa chọn đánh giá năng lực các nhà cung cấp. Sở hữu một thiết kế profile chuyên nghiệp sẽ giúp công ty bạn có thêm cơ hội bán hàng mới.

Doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, sản xuất, nhóm ngành công nghiệp cần làm HSNL để tăng uy tín và độ tin cậy cho công ty mình. Ngoài ra ngày nay một profile online như trang website giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp bạn cũng rất cần thiết khi xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet ngày càng bùng nổ.

Tự thiết kế profile hay nên thuê ngoài dịch vụ ?

Có nhiều chương trình, phần mềm ứng dụng để thiết kế profile. Phổ biến nhất là thiết kế bằng phần mềm word hoặc powerpoint, tuy nhiên sự hạn chế của thiết kế bằng ứng dụng office này đó là:

  • Hồ sơ năng lực thiếu chuyên nghiệp, ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu và khách hàng mất thiện cảm.
  • Không in ấn được trên các máy in công nghiệp, chỉ in được trên các máy in văn phòng thông thường.

Thuê ngoài dịch vụ thiết kế profile công ty là cách tốt hơn so với tự thiết kế bởi HSNL của công ty được các nhân viên thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp thực hiện. Phần mềm thiết kế đồ hoạ sẽ tuỳ biến các bố cục, hiệu ứng màu sắc, xử lý hình ảnh một cách dễ dàng. Bạn sở hữu ngay một cuốn profile đẹp mà không mất quá nhiều chi phí cho thiết kế. Bảng thiết kế đồ hoạ đáp ứng trên máy in công nghiệp giúp hình ảnh in trên chất liệu giấy sinh động nhất.

Cần chuẩn bị gì khi tiến hành thiết kế HSNL?

hố sơ năng lực công ty
Trình bài bố cục cân đối, tối giản nhưng vẫn tạo được ấn tượng

Trước khi tiến hành bạn cần chuẩn bị một số nội dung đầu vào làm nền tảng cho việc thiết kế. Dù bạn chọn tự làm hay thuê công ty design thì cũng nên chuẩn bị một số nội  dung sau:

  • Phát thảo sơ đồ trang: một cấu trúc sơ đồ trang sẽ giúp cuốn profile của bạn đầy đủ nội dung, không bỏ sót các tiêu đề quan trọng. Đây là bước để bạn chuẩn bị các phần chi tiết cho mỗi tiêu đề.
  • Chuẩn bị hình ảnh: cần một số hình ảnh liên quan như hình chụp văn phòng, nhà xưởng, công trình, dự án…để đưa vào các nội dung. Lưu ý các hình ảnh phải đẹp, độ phân giải cao không bị nhoè.
  • Thông tin số liệu liên quan: là các báo báo tài chính hằng năm, số liệu về doanh thu, các thông tin mô tả kỹ thuật sản phẩm dịch vụ của công ty bạn.

Ngoài các thông tin cơ bản trên bạn cần chuẩn bị một số nội dung giới thiệu về doanh nghiệp bạn để giúp đơn vị thiết kế hiểu rõ hơn về công ty của bạn. Nếu bạn thuê công ty thiết kế profile công ty chuyên nghiệp thì họ luôn có sẵn những mẫu để bạn cung cấp các nội dung cần thiết trước khi tiến hành thiết kế.

Đã qua rồi cái thời “hữu xạ tự nhiên hương” ngày nay một sản phẩm dịch vụ tốt thôi chưa đủ, bạn phải biết cách đưa sản phẩm của mình tiếp cận khách hàng một cách chủ động và tất nhiên hãy khoác cho thương hiệu một bộ áo xứng tầm để khẳng định vị thế – giá trị của công ty. Saigonlogo với hơn 05 năm kinh nghiệm về tư vấn thiết kế thương hiệu, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn về giải pháp thiết kế nhận diện thương hiệu cho công ty bạn.