Đăng ký nhãn hiệu độc quyền đừng để mất trâu mới đi làm chuồng

Nhiều doanh nghiệp chủ quan không đăng ký nhãn hiệu độc quyền đến khi xảy ra tranh chấp thương mại thì mới giật mình thức tỉnh thì đã muộn. Giá trị thương hiệu bị giảm, niềm tin của khách hàng vào thương hiệu không cao không chỉ vậy mà còn nguy hiểm hơn là không được phép sử dụng nhãn hiệu mà mình đã dày công xây dựng vì đối thủ đã sở hữu bảng quyền thương hiệu của chính doanh nghiệp bạn.

Nhãn hiệu độc quyền là gì ?

Quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu (SHTT) là việc một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đứng tên được quyền sở hữu một nhãn hiệu / thương hiệu nào đó. Bằng chứng nhận quyền SHTT được cơ quan nhà nước Việt Nam đại diện là Cục SHTT xét duyệt và cấp chứng nhận. Nếu như trước đây các doanh nghiệp hầu như không quan tâm nhiều đến các vấn đề bảo vệ nhãn hiệu / thương hiệu của mình thì ngày nay tình hình đã thay đổi.

Dưới áp lực của thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới ra đời kinh doanh các sản phẩm dịch vụ cạnh tranh với doanh nghiệp bạn. Một số doanh nghiệp trước đây do không chú trọng đến vấn đề bảo hộ thương hiệu đến khi công việc kinh doanh phát triển thì doanh nghiệp tiến hành đăng ký thì đã không còn kịp do nhãn hiệu đã có đơn vị khác đăng ký. Điều đó có nghĩa là bạn không thể đăng ký được nữa và kéo theo hàng loạt rủi ro.

Rủi ro không đăng ký nhãn hiệu là gì ?

 • Mất quyền đăng ký độc quyền vào tay đối thủ.
 • Bị khiếu nại, tranh chấp kiện tụng và bồi thường cho đối đối thủ vì họ có bằng chứng nhận sở hữu độc quyền thương hiệu mà bạn đang kinh doanh mặc dù thương hiệu là do bạn tạo dựng từ rất lâu.
 • Bạn không thể nhượng quyền thương hiệu cho đối tác, giá trị thương hiệu bị giảm.
 • Không có quyền khiếu nại đến các cơ quan nhà nước để bảo vệ, không được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra.
 • Trường hợp tệ hơn bạn phải làm lại một nhãn hiệu mới để đăng ký. Khách hàng của bạn sẽ khó chấp nhận một nhãn hiệu mới hơn trong khi họ đã quen sử dụng thương hiệu cũ. Có rất nhiều trường hợp doanh nghiệp chỉ thay đổi thiết kế mới logo nhãn hiệu thôi cũng gây ra sự phản ứng của khách hàng từ đó làm giảm doanh thu.

Lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu ngay từ đầu

 • Doanh nghiệp bạn yên tâm hơn trong quá trình kinh doanh ngay từ đầu.
 • Sở hữu bằng chứng nhận độc quyền SHTT bạn có đủ mọi tư cách pháp lý để bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp bạn trước những mối nguy như : làm giả nhãn hiệu của doanh nghiệp, sử dụng nhãn hiệu khi chưa có sự đồng ý của doanh nghiệp bạn.
 • Yêu cầu bồi thường các thiệt hại khi đối thủ sử dụng nhãn hiệu mà chưa cho sự đồng ý của bạn.
 • Nâng cao giá trị nhãn hiệu trong các giao dịch thương mại, đặc biệt trong các ngành kinh doanh nhượng quyền thương mại.
 • Thương hiệu của bạn trông uy tín hơn trong mắt khách hàng và các đối tác qua đó hỗ trợ cho việc bán hàng của doanh nghiệp thuận lợi hơn.
dang ky doc quyen nhan hieu startnest
Mẫu nhãn hiệu được đăng ký thành công sẽ có biểu tượng chữ R (Registered – được bảo vệ)

Doanh nghiệp nào cần đăng ký bảo vệ độc quyền SHTT nhãn hiệu?

 • Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực có tính cạnh tranh cao.
 • Doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ hướng đến các đối tượng khách hàng mục tiêu đại trà như : thực phẩm, tiêu dùng nhanh, xây dựng, thời trang, thiết bị điện tử, nội thất, mỹ phẩm…
 • Doanh nghiệp muốn bảo vệ ngay từ đầu để an tâm đầu tư vào xây dựng thương hiệu, ngăn ngừa rủi ro.

Đăng ký bảo vệ độc quyền nhãn hiệu làm càn sớm càn tốt, hiện nay chi phí cho đăng ký SHTT nhãn hiệu cũng không cao, tuỳ thuộc vào số lượng ngành nghề kinh doanh mà thương hiệu doanh nghiệp đang làm. Thời gian từ đăng ký đến lúc nhận bằng chứng nhận kéo dài từ 12 – 18 tháng cũng khá dài cho nên để hạn chế rủi ro đăng ký không thành công doanh nghiệp cần tìm một đơn vị Thiết Kế Logo Công Ty uy tín để kiểm tra thẩm định tên nhãn hiệu và sáng tạo mẫu thiết kế độc quyền để khả năng đăng ký thành công cao.

Trường hợp doanh nghiệp đã có mẫu nhãn hiệu rồi thì cần kiểm tra tính khả thi bảo vệ thành công trước khi đăng ký. Saigonlogo nhận hỗ trợ miễn phí giúp doanh nghiệp kiểm tra nhãn hiệu trước khi đăng ký. Các nhân viên nhiều kinh nghiệm về đăng ký SHTT nhãn hiệu của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra nhanh chóng và tư vấn thủ tục hồ sơ cần thiết để doanh nghiệp tiến hành đăng ký. Gọi 028.7300.9795 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN : THIẾT KẾ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU , THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM , THIẾT KẾ WEBSITE CÔNG TY

Trả lời