Bộ nhận diện văn phòng bao gồm những gì ?

Một bộ nhận diện văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn nâng cao uy tín và tạo thiện cảm với khách hàng và đối tác, bên cạnh đó việc sở hữu hình ảnh chuyên nghiệp cũng giúp doanh nghiệp truyền thông nội bộ tốt, thể hiện tính nhất quán, đầu tư định hướng lâu dài.

Sự cần thiết phải xây dựng một bộ nhận diện văn phòng chuyên nghiệp

Về đối ngoại

Thời đại ngày nay con người ta quan trọng vẻ bề ngoài hình thức trước tiên rồi sau đó mới xét đến các yếu tố bên trong. Để xây dựng một thiện cảm với khách hàng nhằm tạo tiền đề cho việc bán hàng về sau được thuận lợi hơn. Nhất là trong thời đại mà công nghệ lên ngôi như ngày nay thì việc bán hàng trao đổi trên kênh online ngày càng trở nên là xu hướng thì việc doanh nghiệp đầu tư vào xây dựng hình ảnh nhận diện thương hiệu online đẹp ấn tượng là rất cần thiết nhằm tạo niềm tin cho khách hàng.

Đã qua rồi cái thời hữu xạ tự nhiên hương, đây là thời buổi của sự cạnh tranh khốc liệt. Doanh nghiệp ngoài sản phẩm dịch vụ tốt chất lượng ra còn phải biết cách quảng bá xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đến khách hàng mục tiêu. Hãy làm ngay khi bạn có thể hoặc bạn để đối thủ qua mặt.

Bộ nhận diện chuyên nghiệp giúp nâng cao giá trị thương hiệu, tăng tính thuyết phục từ đó doanh nghiệp bán được giá cao hơn. Nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh trong các ngành như dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn. bất động sản… thì sự chuyên nghiệp luôn được dặc lên hàng đầu cho nên không thể thiếu các ấn phẩm nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Đối với nhóm khách hàng B to B thì khỏi phải bàn, bạn hãy thử nghĩ với những hợp đồng giá trị lớn, các đối tác là người có trình độ cao thì hình ảnh thương hiệu không thể quá sơ xài được.

Về đối nội

Khi doanh nghiệp bạn có bộ nhận diện thì các nhân viên sẽ cảm thấy doanh nghiệp bạn làm ăn bài bản có sự đầu tư và định hướng lâu dài, họ sẽ yên tâm và gắn bó với doanh nghiệp bạn hơn. Môi trường doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn tạo điều kiện để bạn triển khai các công việc và quy trình mới.

Các hạng mục chính trong bộ nhận diện văn phòng là gì ?

Có nhiều hạng mục cần phải làm trong một ấn phẩm nhận diện văn phòng. Doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn những hạng mục nhận diện cần thiết để triển khai hoặc triển khai thiết kế trước toàn bộ và cho sản xuất in ấn khi cần.

Các hạng mục cần thiết trong bộ nhận diện văn phòng bao gồm: thiết kế logo độc quyền, name card, bao thư, tiêu đề giấy, chữ ký email, email theo tên miền doanh nghiệp, bảng tên nhân viên, bìa kẹp hồ sơ (file folder), áo đồng phục, mẫu báo giá, phiếu thu phiếu chi, biên nhận, mẫu powerpoint thuyết trình, các ấn phẩm quà tặng thương hiệu (áo mưa, móc khoá, nón…).

Bộ nhận diện văn phòng công ty luật Đại Đưc

Xây dựng bộ nhận diện văn phòng cần đồng bộ với nhận diện trên kênh online

Sự đồng bộ ở đây là đồng bộ về thiết kế, cách sử dụng màu sắc thương hiệu và phong cách thiết kế nhất quán giống nhau cùng chung một điểm chung là thể hiện đúng phong cách thương hiệu (brand style) và tính cách thương hiệu (brand personality). Có nhiều doanh nghiệp khi xây dựng website màu sắc một đằng còn khi làm nhận diện văn phòng thì một nẻo hoặc phong cách thiết kế hai kênh online và offline không đồng điệu mâu thuẩn nhau. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến vấn đề nhận diện thương hiệu, làm giảm hiệu quả truyền thông thương hiệu.

Mẫu bộ nhận diện công ty môi trường Vinrec

Lời kết : xây dựng một bộ nhận diện văn phòng là cần thiết cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tạo lợi thế canh tranh và truyền thông nội bộ doanh nghiệp. Kênh nhận diện online phải đồng bộ với kênh offline để thương hiệu được đồng nhất tính nhận diện và phát huy tối đa hiệu quả,